Bị Vỡ Bát Hương, Ly Hương Trên Bàn Thờ Bị Bể Là Điềm Báo Gì?


Theo phong tục tập quán và văn hóa dân gian, nơi quan trọng nhất trong gia đình là nơi thờ cúng tổ tiên, ông bà và các vị thần che chở cho gia đình. Vì vậy, những sự việc xảy ra tại nơi thờ cúng đều mang một điềm báo nào đó đối với người thờ cúng. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin về việc bát hương bị vỡ là điềm báo gì? Bạn ổn không?

1. Làm vỡ bát hương trên bàn thờ là điềm báo gì? Theo quan niệm tâm linh dân gian, hiện tượng vỡ bát hương, đổ bát hương, xê dịch bát hương, di chuyển bát hương là điềm báo đã đụng đến tổ tiên, thần linh.

– Bàn thờ và bát hương được coi là “nhà” của các vị thần, tổ tiên trong gia đình. Vì vậy, những điều không may xảy ra như sập bàn thờ, vỡ bát hương, đổ vỡ đèn hương… điều này báo hiệu điềm xấu, mang đến những điều xui xẻo, đôi khi là tai họa trong gia đình.

– Quan niệm xưa thường cho rằng những hiện tượng xấu như bát hương bị vỡ, bát hương bị đổ,… ​​xảy ra khi gia chủ thờ cúng không đúng cách, không để ý hoặc thành tâm thờ cúng, không coi trọng việc thờ cúng. Chú ý đến phần mộ ngựa, tổ tiên, thần linh, tổ tiên tạo ra điềm báo để quở trách, nhắc nhở.

– Tất cả những điều xảy ra ở bàn thờ như bát hương bị vỡ, lọ hoa trên bàn thờ bị vỡ đều là điềm báo, tùy theo hoàn cảnh của mỗi gia đình. Tuyệt đối không được coi thường điều này mà bỏ qua. Gia chủ khi gặp những trường hợp này tốt nhất nên đến gặp thầy xem phần mộ của tổ tiên còn hay không để kịp thời tu sửa.

2. Không chỉ bát hương bị vỡ, bát hương bốc cháy cũng là một điềm báo.
– Theo quan niệm dân gian, không chỉ bát hương bị vỡ, nếu bát hương tự bốc cháy thì đây là dấu hiệu cho thấy hung thần là điềm báo.

Nếu thấy nhang cháy âm ỉ, cháy âm ỉ, cháy khét dưới chân nhang, người xưa gọi đây là điềm âm, điềm xấu liên quan đến mồ mả, thờ cúng. Gia chủ khi gặp hiện tượng này cần xem xét lại việc thờ cúng, mồ mả tổ tiên, nếu không gia đình sẽ dễ gặp xui xẻo, khó khăn, tai họa.
Nếu chân nhang tự bốc cháy thành ngọn lửa lớn thì đây là điềm lành, điềm lành. Điềm này cho thấy gia chủ đang được cấp trên phù hộ độ trì, ăn nên làm ra.

3. Làm vỡ bát hương có sao không?
– Những vấn đề liên quan đến tâm linh đều không có cơ sở khoa học rõ ràng, việc bát hương bị vỡ hay bát hương bị cháy, cháy đôi khi chỉ là hiện tượng tự nhiên do tác động từ ngoại cảnh.

– Tuy nhiên, người xưa vẫn tin rằng “Có thờ, có kiêng, có lành” nên quan niệm người xưa truyền lại là không được bất kính với các đấng thần linh, đấng sinh thành. Cần hết sức lưu ý trong việc sắp xếp, dọn dẹp bàn thờ, hương án, đèn để tránh ảnh hưởng đến bề trên và gây tai họa, bất lợi cho gia đình.

– Trường hợp vô tình chạm tay vào bàn thờ, làm vỡ bát hương, đèn hương, cần thành tâm thành tâm tạ lỗi, cầu bình an cho gia đình, mong giảm bớt sự quở trách của người đã khuất.

– Người xưa cũng cho rằng bát hương bị vỡ xảy ra khi gia chủ thờ cúng không đúng cách, không để ý hoặc thành tâm thờ cúng, không để ý đến mồ mả ngựa, tổ tiên, thần linh. ma hiện quở trách và nhắc nhở.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng, đôi khi đây chỉ là lời nhắc nhở của người cũ mà thôi. Trên thực tế, nếu muốn tránh làm vỡ bát hương, bạn nên chuẩn bị một bát hương thật tốt bằng gốm sứ chất lượng hoặc nhôm, đồng chẳng hạn và đặt trên bàn thờ sâu hơn một chút, để tránh chuột hoặc chuột. Con mèo vào nhà nhảy và phá nó.

4. Bát hương – Biểu tượng tâm linh của người Việt Nam
– Khi bước vào nhà của hầu hết người dân Việt Nam, một hình ảnh quen thuộc, mộc mạc mà dễ dàng bắt gặp dù là nông thôn hay thành thị chính là hình ảnh chiếc bàn thờ – một trong những vật dụng đặc trưng. không thể thiếu, được đặt ở nơi trang trọng nhất trong nhà.

Bát hương không chỉ là biểu tượng tâm linh trong thờ cúng mà nó còn là nơi chứa đựng những ý nghĩa nhân văn thể hiện bằng lòng thành kính tưởng nhớ của con cháu, tổ tiên. Chính vì vậy, một vật tuy nhỏ nhưng lại chứa đựng những giá trị tâm linh huyền bí, được người phàm tục quý trọng và đặt ở vị trí rất trang nghiêm.

Xem thêm những bài giải thích về Giải Mã ?