Bả chó là gì?

0

Trộm chó đang là vấn nạn ở nhiều nơi. Những kẻ trộm chó chuyên nghiệp – hay còn gọi là “kẻ trộm chó” sử dụng nhiều hình thức bắt trộm chó, nhưng phổ biến nhất là sử dụng bả chó. Vậy bả chó là gì, bả chó như thế nào?

Bả bả chó là gì?

Bả bả chó là một phương pháp dùng để đầu độc chó, một phương pháp có từ lâu đời trong dân gian.

Phân chó có thành phần chủ yếu là các chất độc nguy hiểm ảnh hưởng đến hệ thần kinh và tim mạch của chó. Trong đó, có xianua và bột lưu huỳnh, 2 thành phần phổ biến và duy nhất. Chất độc cyanua được xếp vào hàng siêu nguy hiểm, chỉ cần một lượng rất nhỏ, khoảng 100mg Cyanua cũng đủ giết chết một con chó.

Ngoài ra, bả chó có thể được làm từ các vị thuốc độc khác như vàng mã, đỗ trọng (hay còn gọi là đỗ xanh).

Bả chó được nhiều tên cướp sử dụng để bắt trộm chó

Hóa chất làm mồi câu chó tuy độc hại nhưng bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở chợ hóa chất hoặc trên mạng.

Các “đinh tặc” tìm mua các loại hóa chất, sau đó trộn vào bả chó. Những kẻ này thường rắc mồi chó vào bên trong miếng thịt gà, vịt, heo để át mùi hăng của hóa chất và dễ dụ chó ăn. Nếu một con chó ăn phải mồi chúng sẽ chết rất nhanh.

Tác hại của bả chó

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại bả chó hình kẹo mút độc hại, nguy hiểm được bọn cướp sử dụng để bắt trộm chó. Tuy nhiên, nhiều trẻ nhỏ không biết có thể ăn nhầm gây hậu quả khó lường.

Những chú chó sau khi ăn bả đã bị bọn trộm cẩu bắt đem bán cho các nhà hàng kinh doanh thịt chó để chế biến thành những món ăn ngon bán cho thực khách. Điều này là vô cùng nguy hiểm bởi nếu ăn phải thịt chó bị dính mồi độc, chất độc trong thịt chó vẫn còn sót lại, lượng độc tố này sẽ tích tụ trong cơ thể người, gây ra một số bệnh nguy hiểm.

Xem thêm những bài giải thích về Là gì ?

Leave A Reply

Your email address will not be published.