ATSM là gì? ATSM trên Facebook là như thế nào?

0

ATSM từng gây bão mạng xã hội Facebook và không còn xa lạ với giới trẻ hiện nay. Tuy nhiên, đối với những người lần đầu tiên nghe thấy từ này, có lẽ họ không biết ATSM là gì. Bài viết này sẽ giúp các bạn đang thắc mắc về câu trả lời mà cụm từ ATSM có. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết.

ATSM là viết tắt của gì?

ATSM có nghĩa là gì Hình 1

Atsm là gì mà lại phổ biến đến vậy?

ATSM là viết tắt của những chữ cái đầu của cụm từ “ảo tưởng sức mạnh”. Vậy bạn đã hiểu ảo tưởng sức mạnh là gì chưa? Ảo tưởng quyền lực được dùng để chỉ những người tự tin đến mức tự kiêu, thường tuyên bố rằng họ có thể làm được những điều mà người khác không thể.

Trong cuộc sống, ai cũng có quyền tự đánh giá bản thân. Họ cần phải nhận thức được điểm mạnh và điểm yếu của mình để có thể đưa ra quyết định lựa chọn nơi làm việc và trường học. Tuy nhiên, có nhiều bạn trẻ chưa có sự tự nhận thức đúng đắn về khả năng của mình, quá kỳ vọng vào khả năng của mình nên sinh ra ảo tưởng.

ATSM có nghĩa là gì Hình 2

Người Atsm thường nghĩ rằng họ giỏi hơn những người khác

Đặc điểm của thành viên ATSM là nói tốt hơn làm. Thông qua các trang web trực tuyến, họ thể hiện động lực và mục tiêu to lớn của mình. Tuy nhiên, sau khi đăng status, họ sẽ giữ nguyên trạng thái và đi ngủ để mơ về lý tưởng mà họ đang nghĩ tới chứ không bắt tay vào thực hiện để đạt được ước mơ. Một vài danh từ khác có cùng tính cách phê phán tính cách atsm như “anh hùng bàn phím”, “thanh niên sống ảo” …

Những người bị ATSM không được những người xung quanh yêu mến. Tuy nhiên, cư dân mạng thường nói về ATSM trên các bình luận hoặc tin nhắn. Vì thế ATSM trên Facebook là gì, và nó có giống với ý nghĩa ban đầu không? Không đâu các bạn ạ, đây chỉ là cách nói đùa giữa những người bạn với nhau thôi. Thường thì một người trong nhóm hay pha trò, làm lố để chọc cười bằng cách “nổ” về khả năng của mình. Sau đó, những người còn lại sẽ nói đùa như “bạn có atsm?”.

Ảo tưởng sức mạnh trong cuộc sống thực

Bỏ game online trên mạng và quay lại với thực tế nhiều bạn trẻ mắc chứng ATSM trong cuộc sống hàng ngày. Đa số những người thường ảo tưởng về sức mạnh đó chính là các bạn sinh viên. Những bạn trẻ này cho rằng mình quá đủ khả năng để làm được mọi việc, thậm chí cho rằng mọi việc chỉ là chuyện nhỏ, không cần làm thì thôi. Vì vậy, những người này không chịu ra sức học tập, tiếp thu thêm kiến ​​thức cho bản thân và ngày càng hoàn thiện hơn mà chỉ đắm chìm trong mộng tưởng.

Các bạn trẻ mới ra trường cho rằng có bằng đại học đồng nghĩa với việc các công ty sẽ “xếp hàng” mời bạn về làm việc với mức lương cao, đãi ngộ tốt. Chỉ khi thực sự đi làm, họ mới từ bỏ thói quen ATSM đó để bắt đầu lại.

ATSM có nghĩa là gì Hình 3

ATSM có bằng đại học nổi tiếng với một công việc tốt


Qua bài viết này, hy vọng bạn có thể hiểu được ATSM là gì Và nếu bạn là một fan cứng của ATSM thì hãy nhanh tay “tống cổ” ra khỏi hội ngay lập tức. Chúc các bạn cố gắng nỗ lực mỗi ngày để ngày càng hoàn thiện bản thân hơn.

Xem thêm những bài giải thích về Là gì ?

Leave A Reply

Your email address will not be published.