Anh Em Thiện Lành Là Gì? Gây Sốt Mạng Xã Hội Trong Táo 2019

“Anh em tốt” là một trong những câu nói hot trên mạng xã hội sau khi chương trình Táo Quân 2019 phát sóng được sử dụng rộng rãi. Cho nên Anh trai tốt nghĩa là gì? nhưng quá nóng? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây

Tìm hiểu thế nào là một người anh em tốt?

+ Cụm từ Anh em tốt được bắt nguồn từ ông vua Café Đặng Lê Nguyên Vũ trong cuộc gặp gỡ với một số tờ báo “nội tại” vào tháng 8/2018.

+ Trong buổi gặp gỡ này, anh Vũ đã chia sẻ về cuộc sống của mình sau một thời gian dài thiền định. Anh tự xưng là “Qua”, và gọi mọi người là “anh em tốt”.

Tại sao anh em tốt lại gây sốt trên mạng xã hội hiện nay?

+ Anh em tốt là cụm từ từng gây sốt trên các diễn đàn, mạng xã hội sau khi chương trình Gặp nhau cuối năm – Táo Quân 2019 lên sóng vào đêm 30 Tết.

+ Trong Táo Quân 2019, nghệ sĩ hài Công Lý trong vai Bắc Đẩu xuất hiện với cái đầu trọc lóc, cho đến khi đối đáp với “Nam Tào” Xuân Bắc bằng cái tên “qua – anh ngoan” kể lại câu chuyện. Xuống trần gian để theo học lớp thiền “Đánh thức chính mình”, không khó để khán giả nhận ra nhân vật Công Lý thể hiện ở đây chính là doanh nhân nổi tiếng – Đặng Lê Nguyên Vũ.

Qua – Anh trai tốt nghĩa là gì??

Quả được xác định là đại từ ngôi thứ nhất trong phương ngữ Trung Nam Bộ. Đó là xưng hô của người già với người trẻ, nghĩa là tôi, ta (cô, chú, bác, anh, chị).

Theo từ điển tiếng việt

  • Thiên: (phẩm chất, đối nhân xử thế) tốt, tốt, có đạo đức
  • Tốt: không có khả năng làm hại người hoặc vật khác, không mang lại tai họa. Vì vậy, có thể hiểu cụm từ trên có nghĩa là những người anh em tốt và trung thực.

tóm lược

+ Anh em hiền lành là cụm từ từng gây sốt trên các diễn đàn, mạng xã hội sau khi chương trình Gặp nhau cuối năm – “Táo Quân 2019” lên sóng vào đêm 30 Tết.

Giờ thì bạn đã hiểu thế nào là anh trai tốt rồi phải không?