Ahihi là gì? Ahihi đồ ngốc là sao?

Khi bạn vô tình nhìn thấy những cuộc trò chuyện bên đường hoặc lướt vài phút trên mạng xã hội, bạn có thể nghe thấy hoặc nhìn thấy cụm từ ahhhh,, à đồ ngốc đẹp ahihi đồ ngốc xuất hiện nhiều lần hơn. Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng một lần thắc mắc tại sao ahihi lại trở thành một cụm từ có xu hướng như vậy. Thực ra ahihi không phải là một cụm từ vô nghĩa đâu các bạn ạ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ Là gì ahihi? và một số tình huống có thể sử dụng ahihi.

Ahihi là gì?

Ahihi hình 1 là gì

Ahihi là gì mà được dùng nhiều vậy?

Ahihi được cho là một từ được tạo thành từ hai yếu tố “a” và tiếng cười “hihi”. “Ah!” là một thán từ thường được sử dụng để thể hiện sự phấn khích và ngạc nhiên của một người. Còn “hihi” là nụ cười e thẹn của nàng thơ, thể hiện sự e thẹn của người con gái. Tóm lại, ahihi là cụm từ được dùng khi bạn muốn thể hiện sự nhẹ nhàng khi cười nhưng không muốn che giấu sự phấn khích đang trào dâng bên trong.

Tuy nhiên, trong xu hướng ahihi trên facebook Ngày nay, ahihi có nhiều sắc thái khác nhau tùy thuộc vào câu chuyện bạn đang kể. Đôi khi ahihi được dùng để nở nụ cười duyên trong cuộc trò chuyện vui vẻ, đùa giỡn với nhau. Nhưng cũng có khi ahihi dùng để mỉa mai, cạnh khóe hay thậm chí là chọc phá nhau.

Nguồn gốc của từ ahihi

Có nhiều nguồn đề cập đến nguồn gốc của ahihi. Có người cho rằng nguồn gốc của ahihi là từ truyện manga và anime. Bên cạnh đó, cũng có người cho rằng nguồn gốc của ahihi là từ câu chuyện chàng trai bị một cô gái ở Lạng Sơn lừa dối. Tuy nhiên hiện tại thông tin chính xác nhất về nguồn gốc của ahihi là từ truyện ngôn tình. Trong bộ truyện ngôn tình này, cô gái dùng ahihi để thủ thỉ với người yêu, xuất hiện như một cô gái nhỏ nhắn, dịu dàng.

Sau khi ahihi trở thành trào lưu hot trên mạng xã hội, ít ai dùng ahihi để sống đúng với ý nghĩa ban đầu của nó. Vô số phiên bản hay tình huống sử dụng ahihi khiến cộng đồng mạng “dở khóc, dở cười” như:

– Khi một chàng trai đổ oan ahihi, cả thế giới đều cho rằng anh chàng đó không phải là nam nữa.

– Một cô gái nhỏ nhắn, xinh xắn nhẹ nhàng nở nụ cười ahihi với người yêu, ai cũng nghĩ rằng cô ấy đang có âm mưu gì đó chứ không chỉ là nụ cười duyên.

– Nhìn con gái hơi sồ sề và không được xinh lắm, cười tươi ahihi, người ta cho rằng con bé đang sống giả tạo.

– Khi bạn nghe thấy trong một cuộc hội thoại nào đó xuất hiện “à đồ ngốc”Không loại trừ khả năng người trong cuộc đã bị trêu chọc.

Ahihi hình 2 là gì

Một nụ cười ahihi không thể ma mị hơn!

– Nếu bạn nghe thấy cụm từ “ahihi dog” thì có lẽ bạn đang nghe thấy một cuộc trò chuyện giữa những người bạn thân.

– Thằng nhỏ hay cười ha hả ahihi có thể là một người vui tính cũng có thể là một kẻ đáng ghét vì không nghiêm túc.


Qua bài viết này mong các bạn có cái nhìn tổng quan về ahihi, hiểu được ahh cái gì vậy? và nguồn gốc của nó. Mong các bạn bắt trend vui vẻ với ahihi.

Có thể bạn quan tâm:

Xem thêm những bài giải thích về Là gì ?