AF là gì? Ý nghĩa AF | As Fuk là gì? Auto focus là gì? USAF là gì?

AF là một trong những từ lóng được nhắc đến nhiều nhất vào năm 2015 và vẫn được sử dụng phổ biến cho đến ngày nay. Vậy AF là gì? AF là viết tắt của gì? Ý nghĩa của AF trong các khu vực cụ thể khác nhau như thế nào? Qua bài viết này, hãy để LUV.VN giải đáp giúp bạn tất tần tật những ý nghĩa của AF nhé.

AF là gì?
AF là gì?

AF là gì?

AF là viết tắt của As Fuck, AF là một cách nói được dùng để nhấn mạnh mức độ “cực kỳ thích, cực kỳ thích”.

Ví dụ:

  • Những chiếc váy đó AF tuyệt vời có nghĩa là “Những chiếc váy đó trông thật tuyệt vời”
  • Anh ấy dễ thương AF đồng nghĩa với He is realley cute nghĩa là “Anh ấy thật dễ thương”

AF xuất hiện và trở nên phổ biến rộng rãi vào năm 2015, người ta dùng AF khen một sản phẩm quá tốt, quá đẹp.

Các bạn trẻ còn sử dụng AF như một tiếng hét to, một tiếng “chửi thề” để giải tỏa khi quá căng thẳng và mệt mỏi. Trong trường hợp này, AF được hiểu là chữ viết tắt của A Fuck

AF trong các lĩnh vực khác của cuộc sống

Ý nghĩa của AF trong máy ảnh kỹ thuật số

Trong máy ảnh kỹ thuật số, AF là viết tắt của thuật ngữ Tự động lấy nét. Trước đây, lấy nét tự động là tính năng chỉ có trên máy ảnh kỹ thuật số, tuy nhiên với sự phát triển vượt bậc của công nghệ smartphone, tính năng tự động lấy nét hiện đã được trang bị trên hầu hết các dòng smartphone hiện nay.

AF – Tự động lấy nét là công nghệ sử dụng cảm biến giúp máy ảnh tự động lấy nét để chụp những bức ảnh đẹp, sắc nét và chất lượng cao. Với ống kính sử dụng công nghệ lấy nét tự động nhanh chóng, người chụp không còn phải lo lắng về vấn đề lấy nét khi chụp ảnh.

Ý nghĩa của AF trong lĩnh vực hàng không

AF trong lĩnh vực hàng không là viết tắt của Air force có nghĩa là Lực lượng không quân (không quân). Hàng không quân sự là lực lượng thường trực của các quốc gia bảo vệ chủ quyền vùng trời, ứng phó với các tình huống khẩn cấp đe dọa đến an ninh quốc gia trên vùng trời của quốc gia đó.

Ví dụ: USAF là Lực lượng Không quân Hoa Kỳ; PLAAF là Không quân Trung Quốc

Bài viết trên LUV.VN vừa cùng các bạn tìm hiểu về nghĩa của từ AF trong các lĩnh vực khác nhau, hy vọng bài viết đã giúp các bạn hiểu cặn kẽ về nghĩa của từ AF này và sử dụng đúng cách. Hãy chia sẻ để mọi người cùng đọc nếu thấy hay.

Xem thêm những bài giải thích về Như Thế Nào ?