Acc clone là gì? Tại sao nhiều người lại thích sử dụng nick Facebook clone?

0

Khi bạn đọc các bài viết về tìm việc trên facebook, chắc chắn bạn sẽ bắt gặp thuật ngữ clone acc. Người ta thường nói, nếu nhà tuyển dụng sử dụng tài khoản facebook clone để tuyển dụng, bạn nên cẩn thận và bàn bạc kỹ lưỡng trước khi bắt tay hợp tác. Vì thế Acc clone là gì?? Tại sao người dùng acc clone lại không được tin tưởng như vậy? Mời các bạn theo dõi bài viết này để hiểu thêm nhé.

Acc clone là gì?

Clone là một danh từ trong tiếng Anh, khi dịch sang tiếng Việt từ này có nghĩa là nhân bản, nhân bản. Như vậy, có thể hiểu nhân bản là bản sao của đối tượng hoặc nội dung. Qua đó, acc clone là viết tắt của cụm từ clone account, tức là một tài khoản phụ được tạo ra để thay thế hoặc hỗ trợ cho tài khoản chính. Thông thường, acc clone được sử dụng trong trường hợp tài khoản facebook bị hack hoặc là tài khoản dùng để chơi game.

Nhân bản là gì Hình 1

Nhân bản là việc tạo ra một bản sao từ một hình thức ban đầu

Acc clone dùng để làm gì?

Acc clone được tạo ra với nhiều mục đích khác nhau. Đối với những người bán hàng online, acc clone được tạo ra để giúp tăng tương tác, thu hút khách hàng và tăng doanh số bán hàng. Họ có thể sử dụng acc clone để tham gia và các nhóm, diễn đàn để đánh giá sản phẩm và tiếp cận khách hàng tiềm năng. Bên cạnh đó, nhiều người còn tạo acc clone để chơi game phòng trường hợp nick chính của mình hết tiền hoặc gặp sự cố nào đó.

Nhân bản là gì Hình 2

Nhiều người tạo nick nhái để bán sản phẩm

Ngoài những mục đích đơn giản trên, acc clone còn là phương tiện để kẻ xấu lợi dụng để thực hiện hành vi sai trái. Nhiều người tạo nick nhái mạo danh người khác để trục lợi trên mạng xã hội. Có thể có những hành động như mạo danh người nổi tiếng để thu lợi từ người hâm mộ của họ. Kẻ xấu có thể tạo nick nhái giống hệt tài khoản thật để lừa đảo từ bạn bè, người thân của người giả đó.

Tại sao bạn nên cẩn thận khi nhà tuyển dụng sử dụng bản sao Facebook?

Hiện nay, nhờ sự phát triển nhanh chóng của internet và công nghệ, nhu cầu việc làm tăng cao, việc tiếp cận thông tin việc làm nhanh hơn. Có rất nhiều trang web tuyển dụng được mở ra và mạng xã hội cũng hỗ trợ nhiều hoạt động tuyển dụng của các doanh nghiệp. Đặc biệt là facebook, có rất nhiều nhóm tuyển dụng với số lượng thành viên lớn. Đối với nhiều người, Facebook đã trở thành một kênh thông qua đó họ có thể tìm được việc làm nhanh chóng và phù hợp.

Nhân bản là gì Hình 3

Hình thức tuyển dụng ký gửi rất phổ biến

Tuy nhiên, có rất nhiều người lợi dụng điểm này để trục lợi cá nhân hoặc lừa đảo nhóm. Nhiều cá nhân sử dụng acc clone mạo danh một cá nhân nào đó để đăng tin tuyển dụng. Sau đó họ sẽ yêu cầu ứng viên nộp tiền trước để họ làm các thủ tục giấy tờ cho quá trình nhận việc.

Ngoài ra, nhiều người còn sử dụng các đường dẫn chứa mã độc, nếu bấm vào có thể làm lộ thông tin cá nhân quan trọng. Vì họ sử dụng acc clone nên chúng tôi không thể xác định được họ là ai và giải quyết vấn đề ở đâu.

Nhân bản là gì Hình 4


Đến đây chắc hẳn bạn đã hiểu acc clone là gì. Đối với vấn đề tìm việc qua facebook, hãy đề phòng trường hợp nhà tuyển dụng sử dụng nick nhái và có những yêu cầu vô lý. Ngoài facebook, bạn có thể truy cập một số trang web lớn, đáng tin cậy hơn như topCV, timviec365,… để bạn tham khảo. Mong các bạn tìm được công việc phù hợp với mình và không bị các acc clone lừa đảo.

Xem thêm những bài giải thích về Là gì ?

Leave A Reply

Your email address will not be published.