12 công ty truyền thông lớn nhất VN liên tục tuyển dụng content creator

Sáng tạo nội dung là gì? Tại sao “Nội dung là Vua”? Tuyển người sáng tạo nội dung ở đâu? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây.

Content Creator – tạo nội dung, hiện đang là một nghề rất “hot” hiện nay. Nắm bắt được tầm quan trọng của content – nội dung trong đời sống và kinh doanh, bạn sẽ hiểu tại sao ngành này lại được ưa chuộng, nhu cầu tuyển dụng người tạo nội dung cao quá.

Người tạo nội dung là gì?

Người sáng tạo nội dung tìm kiếm những điều mới mẻ để truyền tải đến cộng đồng, công chúng. Nguồn ảnh: Internet

Người sáng tạo nội dung tìm kiếm những điều mới mẻ để truyền tải đến cộng đồng, công chúng. Nguồn ảnh: Internet

“Người tạo nội dung” là người tạo ra nội dung. Bấy nhiêu đã nói lên tất cả trách nhiệm công việc của những người này. Cụ thể, họ làm cho nội dung độc đáo, thú vị, thu hút sự chú ý của người đọc, lôi kéo họ quay lại đọc những nội dung thú vị khác, thúc đẩy họ chia sẻ nội dung trên mạng xã hội. và kéo nhiều người hơn đến trang web. Nội dung viết càng ít xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm, mạng xã hội hoặc là “độc nhất vô nhị”, không bao giờ xuất hiện thì càng tốt.

Trong mọi mặt của cuộc sống, đặc biệt là lĩnh vực marketing, việc sáng tạo nội dung đóng vai trò trung tâm và quyết định vì nó giúp xây dựng hình ảnh thương hiệu, khiến khách hàng biết đến sản phẩm, xây dựng mối quan hệ lâu dài với họ. Nếu không ai chú ý đến nội dung và thông điệp của thương hiệu thì coi như thương hiệu đó đã “thất bại hoàn toàn”.

Tạo và quảng bá nội dung là điều quan trọng hàng đầu để các hoạt động kinh doanh kết nối với các thị trường tương ứng. Do đó, nhu cầu tuyển dụng người tạo nội dung hiện tại là rất lớn.

>> Xem thêm: Giao hàng tiết kiệm tuyển nhân viên giao hàng lương cao, phúc lợi hấp dẫn

Cách triển khai nội dung

Triển khai nội dung hấp dẫn là một nghệ thuật. Nguồn ảnh: Internet

Triển khai nội dung hấp dẫn là một nghệ thuật. Nguồn ảnh: Internet

Nội dung không chỉ là văn bản (text) mà còn có video, email, hình ảnh, infographics… Những nội dung này được ví như đồ ăn ở nhà hàng, mà trang web của bạn chính là nhà hàng. Nếu nhà hàng không có thức ăn ngon, sẽ không có khách hàng. Điều tương tự cũng xảy ra với một trang web, nếu không có nội dung chất lượng, khách hàng sẽ không quay lại thường xuyên.

Nội dung là nền tảng cốt lõi nhất, là nơi để các cá nhân, công ty, doanh nghiệp đầu tư nếu muốn phát triển kinh doanh. Có ba cách chính để triển khai nội dung:

 • Copy – Paste: Bạn chỉ cần lấy thông tin có sẵn từ các nguồn khác (liên quan đến sản phẩm) và đăng lên nguồn và kênh của bạn. Đây là phương án kém hiệu quả nhất và không được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao. Điển hình là Google, luôn ưu tiên những nội dung mới nhất và nguyên bản nhất.
 • Bản quyền: Bạn lấy thông tin từ nhiều nguồn khác nhau, đặc biệt là thông tin bạn có thể điều chỉnh tiêu đề, đoạn văn rồi tổng hợp, “xáo trộn” theo phong cách của mình để tạo ra một nội dung mới. Đây không phải là phương pháp tối ưu nhưng cũng là cách giúp triển khai thông tin.
 • Tạo nội dung của riêng bạn: Đây là phương pháp hiệu quả và tối ưu nhất. Hãy nghiên cứu thông tin, dành thời gian để viết nội dung “nguyên bản”.

Tạo nội dung trên Youtube – Nghề hot nhất hiện nay

Trào lưu làm "Youtuber" nở rộ, "người nhà" đi quay video để đăng lên Youtube. Nguồn ảnh: Internet

Trào lưu làm “Youtuber” nở rộ, “người nhà” đi quay video để đăng lên Youtube. Nguồn ảnh: Internet

Cùng với sự phổ biến của Youtube, khoảng 1-2 năm gần đây, một nghề mới đã xuất hiện mà đối tượng là những người rất trẻ với vô số ý tưởng sáng tạo, theo cả hướng tích cực và tiêu cực. Họ là những Vlogger, Youtuber sở hữu kênh video hàng triệu lượt theo dõi, sản xuất những clip đạt hàng chục triệu lượt xem. Sự xuất hiện của các kênh video này đang góp phần tạo ra môi trường thông tin ngày càng đa chiều và rộng mở.

Một số kênh Youtube nổi tiếng hàng đầu hiện nay như Bá Tân Vlog, Khoa Pug, Hậu Hoàng, Khoai Lang Thang,… Từ nền tảng Youtube sẵn có, các nhà sáng tạo nội dung đã thành lập kênh thông tin riêng, đa dạng mọi lĩnh vực, từ giới thiệu sản phẩm. đến tất cả các loại hình giải trí.

Mở kênh Youtube không còn là điều khó, cái khó là làm sao để luôn có những ý tưởng hấp dẫn thu hút khán giả, giữ chân họ lâu, khiến họ nhấn nút “Subscribe”, click thường xuyên. mỗi khi một video mới được phát hành.

Vlogger Cucumber chia sẻ: “Ý tưởng đến từ xung quanh cuộc sống của tôi, thế giới của tôi. Về cơ bản, những gì tôi muốn nói, tôi chỉ làm một clip về điều đó ”.

Các phẩm chất và kỹ năng để theo đuổi sự nghiệp sáng tạo nội dung

Tạo nội dung với niềm đam mê, bạn sẽ không bao giờ cạn kiệt ý tưởng. Nguồn ảnh: Internet

Tạo nội dung với niềm đam mê, bạn sẽ không bao giờ cạn kiệt ý tưởng. Nguồn ảnh: Internet

Để phát triển sự nghiệp, tạo dựng tên tuổi, người sáng tạo nội dung cần có những tố chất nhất định.

 • Sáng tạo: Không nghi ngờ gì nữa, yếu tố này hoàn toàn có trong tên gọi của nghề. Hãy tích cực quan sát, nghiên cứu mọi thứ diễn ra xung quanh, đừng bỏ qua bất kỳ chi tiết nào. Rất có thể, nó sẽ là “đòn bẩy” cho vô số ý tưởng.
 • Tính nghiêm túc: Để tạo ra nội dung ấn tượng, có tính “lan truyền”, người sáng tạo nội dung cần phải có kế hoạch sản xuất các sản phẩm chất lượng.
 • Cởi mở: Chấp nhận mọi lời nhận xét, khen chê, phản đối, phản đối, thậm chí là chỉ trích, chửi bới. Hãy cởi mở để tiếp thu những điều mới mẻ vì nếu theo một khuôn mẫu nhất định sẽ rất nhàm chán. Được “F5” cả trang phục, ngôn từ, phong cách chụp …
 • Đam mê: Nghề nào cũng cần đam mê và sáng tạo nội dung chính là ví dụ điển hình và tiêu biểu nhất. Nếu không thực sự yêu thích, bạn sẽ khó có động lực tìm tòi, học hỏi, trau dồi để nắm bắt những xu hướng mới trong cộng đồng. Nếu không thực sự yêu thích, bạn sẽ có tâm lý làm cho bằng được, gượng ép, mệt mỏi và khó trụ vững.

Sở hữu kênh thông tin với hàng triệu lượt theo dõi, các Vlogger được biết đến là những người có khả năng kiếm tiền khủng mà nguồn thu chủ yếu là nhờ quảng cáo. Họ được xếp vào nhóm những người “sống khỏe”, “kiếm được nhiều tiền” hiện nay, hoàn toàn có thể chủ động sáng tạo và phát triển sự nghiệp của mình mà không cần phải “đòi hỏi” bất kỳ trang web, nguồn tin nào. tuyển dụng người tạo nội dung không tí nào.

12 công ty và tập đoàn truyền thông lớn nhất Việt Nam tuyển dụng người tạo nội dung

Vị trí sáng tạo nội dung được nhiều công ty truyền thông và doanh nghiệp sử dụng. Nguồn ảnh: Internet

Vị trí sáng tạo nội dung được nhiều công ty truyền thông và doanh nghiệp sử dụng. Nguồn ảnh: Internet

Trong thời đại bùng nổ thông tin như hiện nay, các cơ quan cũng liên tục được thành lập. Tuy nhiên, dưới đây vẫn là 12 công ty và tập đoàn truyền thông lớn nhất liên tục tuyển dụng người tạo nội dung:

 • Dentsu: Gồm 3 công ty Dentsu Alpa, Dentsu Media, Dentsu Vietnam. Khách hàng của Dentsu tại Việt Nam hầu hết là các công ty Nhật Bản bao gồm Toyota, Lexus, Yamaha, Canon, Ajinomoto, Kao, Saigon Tourist Group và nhiều thương hiệu khác Toyota, Yamaha, Kao, Ajinomoto, Canon, Becamex Tokyu, Glico, Lexus, Saigontourist, Kirin, Aeon Mall, Calofic, Kumho Tire, Unicef, …
 • Interpublic: Gồm 4 công ty con: Draftfcb, Initiative, Lowe, UM. Công ty này là đối tác quảng cáo của hàng loạt thương hiệu lớn: Nescafe, Clear, Omo, Chivas Regal,…
 • VCCorp: Hiện sở hữu hơn 20 sản phẩm thuộc lĩnh vực Truyền thông, Thương mại điện tử và Mạng xã hội, hợp tác với hơn 20 báo điện tử và hơn 200 website của Việt Nam tạo nên sức phủ sóng rộng khắp cả nước. Quốc gia.
 • Bizman: một trong những công ty nằm trong top đầu về cung cấp biển quảng cáo, biển quảng cáo, bảng quảng cáo hàng đầu Việt Nam.
 • XPR: Là đối tác cung cấp chiến lược, công nghệ và nguồn nhân lực cho các dự án và hoạt động Field Marketing của các tập đoàn, doanh nghiệp lớn tại Việt Nam.
 • Daiko Việt Nam: Là công ty con của Daiko Nhật Bản, Daiko Việt Nam chuyên về quảng cáo, cụ thể là quảng cáo truyền hình, tiếp thị và truyền thông.
 • Mắt Bão Corp: Hoạt động trong lĩnh vực CNTT, ngoài ra còn tham gia thị trường cung cấp dịch vụ gia công quy trình kinh doanh (BPO) – lĩnh vực nhân sự và chăm sóc khách hàng.
 • Vietba Media: Là đối tác tin cậy của các doanh nghiệp hàng đầu tại thị trường Việt Nam như DAF, P&G, Vifon Acecook, LOTTE Mart, Viettel, Coop Mart, Unilever, Mobifone, Vinaphone,… Đồng thời, Vietba Media cũng độc quyền. khai thác quảng cáo trên các tờ báo lớn hàng đầu Việt Nam như Công an TP. Hồ Chí Minh (2004), ANTG (2007), Tạp chí Golf Việt Nam (2013)…
 • WPP: Có 8 công ty con quảng cáo bao gồm ADK, Bates CHI & Partners, Grey, JWT, Ogilvy & Mater Worldwide, Ogilvy Action, Y&R, GroupM.
 • Omnicom: Có 3 công ty con trong lĩnh vực quảng cáo và 3 thương hiệu lớn của tập đoàn là BBDO, TBWA, DDB. Các thương hiệu lớn tại Việt Nam đã hợp tác thành công với Omnicom bao gồm: Biere Larue, Vinamilk, HT mobile, Adidas, MTV, Tiger Palm …
 • Saatchi & Saatchi: Đã từng hợp tác với các thương hiệu lớn như Toyota Motor Corp Việt Nam, Ngân hàng ANZ Việt Nam, Perfetti Việt Nam …
 • Marcom Mate JSC: Công ty truyền thông đa dịch vụ của Việt Nam.

>> Cập nhật nhanh: Các vị trí cần tuyển kế toán tại Hà Nội dành cho sinh viên sắp ra trường

Xem thêm những bài giải thích về Như Thế Nào ?